Lưu ý khi tham gia sàn giao dịch tiền điện tử

Sau khi đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể thực hiện giao dịch cơ bản trong sàn và giữa các sàn với nhau. Nếu có thể, bạn nên tìm một người có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt trong thời gian đầu. Theo một số Trader chia sẻ, nếu không có người dẫn dắt, bạn có thể bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để trải nghiệm và luyện tập giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác giao dịch cơ bản cũng như những lưu ý khi tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử và các thao tác giao dịch cơ bản

san-giao-dich-tien-dien-tu
Sàn giao dịch tiền điện tử

Sau khi đã có tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể thực hiện các thao tác như:

  • Nạp tiền vào tài khoản giao dịch
  • Mua tiền giao dịch, các loại coin thường dùng là BTC, ETH, USDT.
  • Chọn đồng tiền mã hóa/ tiền điện tử muốn mua và thực hiện thao tác mua trên sàn.
  • Thực hiện thao tác bán coin, thông qua sàn giao dịch tự động hoặc “chợ đen”, các Kols uy tín trong lĩnh vực giao dịch.

Lưu ý dành cho người đầu tư tiền điện tử (tiền mã hóa)

Đầu tư tiền mã hóa/ tiền điện tử/ tiền ảo có thể mang lại lợi nhuận cực lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một lĩnh vực khá mới với nhiều người.

Nếu đã quyết tâm tham gia vào thị trường này, bạn cần luôn ghi nhớ một số “nguyên tắc” sau:

  • Tài khoản giao dịch cùng ví, tuyệt đối không để lộ cho người khác, hoặc không nhờ người khác thao tác thay.
  • Để tránh những thiệt hại lớn, nguy hại đến căn bản. Hãy đầu tư tiền nhàn rỗi đúng cách. Không nên “bỏ hết trứng vào một rổ”.
  • Nên sử dụng Authy để bảo mật tuyệt đối tài khoản của mình.
  • Hãy luôn kiểm tra, nghiên cứu kỹ càng đồng tiền muốn đầu tư để tránh bị lừa đảo/scam.
  • Hãy luôn tham gia vào những cộng đồng chia sẻ thông tin về đầu tư tiền mã hóa. Tốt nhất, bạn nên tham gia ít nhất một group kín có những “tay to” trong lĩnh vực chia sẻ cơ hội cho nhau.
  • Hãy cẩn trọng, đề phòng và tránh trường hợp đu đỉnh bán đáy. Chốt lời đúng thời điểm. Điều đó sẽ giúp đảm bảo tài chính và lợi nhuận của bạn được như mong muốn hơn.

Mặc dù tiền điện tử vẫn là một sân chơi đầu tư hoàn toàn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những rủi ro, lĩnh vực này có thể mang lại lợi nhuận cao đến đáng sợ. Là cơ hội làm giàu cho những người dám mạo hiểm và biết cách đầu tư thông minh.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ đem lại cho bạn những khởi đầu tốt đẹp, bớt những đường vòng khi bước chân vào thị trường này nói chung và sản giao dịch tiền điện tử nói riêng!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

» Một Số Thuật Ngữ Cơ Bản Cho Người Mới Tham Dự Đầu Tư Tiền Điện Tử
» Đăng Ký Tham Gia Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Như Thế Nào?